Dịch vụ bảo dưỡng sàn đá

Nói về mặt sàn thì rất đa dạng nó bao gồm : Sàn đá bóng kiếng, sàn gạch tàu, sàn đá marble, đá granite … Sau một thời gian sử dụng mặt sàn sẽ cũ. Nếu chúng ta thay sàn mới thì rất tốn cho phí, thay vào đó là chúng ta phục hồi bề mặt sàn trở lại gần như mới. 

I – Tại sao phải bảo dưỡng sàn đá?

Đá tự nhiên có đường vân tự nhiên đẹp và có màu rất tươi sáng mang đến vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp cho các công trình xây dựng. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng bề mặt đá tự nhiên bị trầy xước, mất đi độ bóng, xỉn màu, xuất hiện những vết bẩn, vết ố,.

Có nhiều nguyên nhân khiến đá bị mất đi độ bóng như: ma sát do đi lại, bụi bẩn, các hạt cát dính ở đế giày khi đi lại sẽ tạo ra những vết trầy xước trên bề mặt đá. Tất nhiên việc chăm sóc bảo dưỡng không đúng cách, sử dụng các sản phẩm có tính tẩy mạnh (axit), ăn mòn cao cũng có thể bào mòn bề mặt đá.

Tiếp xúc hàng ngày với môi trường đi lại trong khuôn viên làm việc, sinh sống không được như ban đầu sẽ tạo cảm giác khó chịu. Trí Việt cung cấp dịch vụ bảo dưỡng sàn đá chuyên nghiệp để xử lý bề mặt đá bị trầy xước, bị mờ, mất độ bóng. Bảo dưỡng sàn đá sẽ giúp khôi phục và tăng cường độ bóng và tăng độ cứng, phục hồi lại màu sắc ban đầu của vật liệu. Đồng thời, còn làm nổi bật lên những đường nét vân hoa độc đáo của đá tự nhiên.

Công việc bảo dưỡng sàn đá nên tiến hành định kì hàng tháng (hoặc 3, 6 tháng)/lần nhằm lấy lại vẻ đẹp tự nhiên, bóng sáng và có sức sống cho đá. Thêm vào đó, hàng năm nên cải tạo mặt đá một lần nhằm loại bỏ bề mặt cũ kĩ, trầy xước, hoen ố,… Việc bảo dưỡng sàn đá thường xuyên giúp tăng tuổi thọ của sàn, đảm bảo tính thẩm mỹ, tránh việc sàn nhà hư hại nặng phải thay mới hay các tác động xấu đến kết cấu tòa nhà như thấm, ẩm.

II- Dịch vụ bảo dưỡng sàn đá của Trí Việt

Trí Việt cung cấp dịch vụ bảo dưỡng sàn đá với quy trình khoa học, các thiết bị, máy móc hiện đại, hóa chất được kiểm định an toàn cho sức khỏe; cùng với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, hiểu biết về đá và niềm đam mê nghề nghiệp của nhân viên. Trí Việt là địa chỉ đáng tin cậy để quý khách lựa chọn cho mọi nhu cầu của quý khách hàng với chất lượng tốt nhất và giá cả hợp lý. Dịch vụ của Trí Việt luôn luôn tạo nên sự khác biệt.

1 – Những vị trí cần bảo dưỡng:

 • Khu vực sàn và sảnh lobby Mặt sàn: (đặc biệt sàn ở sảnh đón tiếp) và cầu thang ở các tòa nhà văn phòng, khách sạn, trung tâm thương mại, nhà hàng, … là những nơi chịu sự ma sát nhiều nhất do đi lại. Chính vì vậy, đá tự nhiên ở hai khu vực này cũng dễ bị mờ, mất độ bóng, trầy xước. Bên cạnh đó, việc dùng các loại hóa chất tẩy rửa không phù hợp để lau sàn, làm sạch cầu thang bằng đá tự nhiên cũng dẫn tới việc làm mất độ bóng của đá.
 • Mặt bàn, lavabo và bàn bar: Đá tự nhiên được ứng dụng rất nhiều trong các mặt bàn quầy lễ tân, bàn bar, mặt bàn lavabo trong các nhà hàng, khách sạn, văn phòng, trung tâm thương mại. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, hầu hết các mặt bàn này đều bị mờ, mất độ bóng, dễ bám bẩn
 • Bậc tam cấp: Trong các công trình thương mại, bậc tam cấp là nơi chịu tần suất đi lại nhiều, vì vậy mà đá tự nhiên sử dụng trong hạng mục này dễ bị trầy xước, mất độ bóng.
 • Tường đá tự nhiên: Tường là hạng mục không chịu áp lực đi lại, ít bị trầy xước, mất độ bóng. Tuy nhiên, qua thời gian sử dụng hoặc do việc đánh bóng ban đầu không tốt, tường đá tự nhiên sẽ bị xỉn màu, mất độ bóng đáng kể.

2 – Quy trình trong dịch vụ bảo dưỡng sàn đá của Trí Việt

 • Bước 1: Hút sạch bụi trên bề mặt sàn đá.
 • Bước 2: Sử dụng máy chà sàn tốc độ thấp để đánh bóc bẩn sàn đá
 • Bước 3: Hút sạch hóa chất trên bề mặt sàn sau đó tráng lại bằng nước sạch và hút lại một lần nữa.
 • Bước 4: Sử dụng hóa chất phủ bóng bề mặt sàn đá.
 • Bước 5: Sử dụng máy chà sàn tốc độ cao đánh bóng khắp mặt sàn đá.

III – Mẹo sử dụng và bảo dưỡng sàn đá:

Sau một thời gian sử dụng, lớp bảo vệ mặt sàn đá bị mất đi nó sẽ dễ dàng hấp thụ các chất lỏng tiếp xúc với nó. Việc này làm cho sàn đá của bạn có thể bị ố hoặc nặng hơn sẽ bị chuyển màu và rất khó có thể phục hồi lại như cũ. Bạn có thể sử dụng một số biện pháp phòng ngừa sau:

 • Đặt miếng chùi chân kích thước lớn có khả năng thấm hút nước, bụi tốt ở bên ngoài tất cả các lối ra vào dẫn đến sàn đá. Tránh làm đổ các chất mang tính axit như chanh, dấm và các chất có gas như soda ,coca . . .vì những chất này sẽ làm mặt sàn đá bị mờ, mất đi độ bóng hay nặng hơn là bạc mầu.
 • Tránh làm đổ dầu ăn, café, rượu có mầu sấm…những chất này sẽ thẩm thấu vào đá làm thâm đen mặt đá.
 • Không nên để vật nuôi đi vào khu vực mặt sàn đá vì mòng vuốt của chúng có thể làm mặt sàn đá bị trầy xước nếu qua lại nhiều lần.

Khi có thức ăn, nước uống hay một chất bẩn nào đó rớt lên mặt sàn đá hãy lau ngay bằng khăn sạch và lau lại bằng nước sạch, sau đó lau khô mặt sàn đá. Tránh sử dụng các dung dịch như giấm ăn, nước muối, nước chanh, rượu, các loại dung dịch tẩy rửa mạnh vì nó chỉ làm cho tình hình thêm xấu đi. Vì mặt sàn đá sẽ phản ứng lại các dung dịch có tính axit hay kiềm cao.

liên hệ ngay

   Liên hệ trực tiếp để nhận được thông tin mới nhất về dịch vụ

0906 752 378

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *